Unilever

Woman-washing-clothes-Omo_tcm244-424370_w400

 

 

 

 

 

Chiến dịch Đại Sứ Nước ở Việt Nam

Vấn đề khan hiếm nước đang là mối quan tâm lớn ở Việt Nam. Trung bình có khoảng 749 người chết mỗi tháng vì thiếu nước sạch, trong khi 1/3 người dân Việt Nam chưa được tiếp cận với nguồn nước an toàn.

Hiện nay, nước giặt một lần xả Comfort, chất dưỡng vải được thiết kế để giúp các gia đình giải quyết khâu xả giặt với chỉ một xô nước thay vì ba xô như bình thường, cũng đang góp phần tiết kiệm nước triển khai cùng với chiến dịch Đại Sứ Nước của công ty.

Nhãn hàng này cũng đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và môi trường Việt Nam (Bộ TN & MT) quyên góp 1,81 lít nước sạch giúp đỡ cho các làng thuộc vùng nông thôn Việt Nam thông qua những cam kết trực tuyến được người tiêu dùng thực hiện trên website – và hơn 56000 người đã nhấp chuột để ủng hộ cho chương trình chỉ trong bốn tuần lễ đầu tiên.

Tiết kiệm nước từ sự cải tiến

Bằng cách truy cập các trang web, người tiêu dùng có thể nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề mà hàng ngàn hộ gia đình đang phải đối mặt. Đổi lại, với những cam kết trực tuyến của họ, các hộ gia đình có nhu cầu sẽ được tặng máy học nước Pureit của Unilever giúp làm sạch nước mà không cần dùng điện hoặc dùng nước dự trữ đắt đỏ. Các chương trình giáo dục cũng sẽ được thực hiện cho cộng đồng để phổ biến cho các hộ gia đình về tầm quan trọng của nước sạch cũng như việc bảo vệ nguồn nước.

Chiến dịch Đại Sứ Nước của Comfort một lần xả được phát động lần đầu năm 2014 phối hợp cùng Bộ TN & MT. Chiến dịch kêu gọi sinh viên đưa ra các đề xuất cho dự án bảo vệ nguồn nước. Ba phần thi thắng cuộc đã nhận được €2.000 được tài trợ bởi Comfort một lần xả, ngoài ra còn nhận được sự cố vấn kinh doanh để biến các ý tưởng thành hiện thực. Các ý tưởng gồm hai hệ thống tích trữ nước mưa khác nhau và chương trình giáo dục sẽ được áp dụng cho ba thành phố ở Việt Nam trong năm nay.

“Chúng tôi đã chứng kiến sự hưởng ứng kể từ khi phát động chiến dịch Đại Sứ Nước, vì vậy chúng tôi thực sự nhận thức được rằng sự nỗ lực của chúng tôi đang giúp mọi người tiến gần hơn đến nguồn nước sạch và việc làm rõ giá trị hiệu quả của sản phẩm confort một lần xả cho người tiêu dùng thấy rằng đây là biện pháp hợp lý góp phần tiết kiệm nguồn nước quý hiếm” theo giám đốc nhãn hiệu vùng Madhav Nayak.

Hạn chế lãng phí bằng Comfort một lần xả cắt giảm công đoạn xả nhiều lần, giúp các gia đình tiết kiệm được 2/3 lượng nước sử dụng hàng ngày. Hơn 500 tỷ lít nước được tiết kiếm hàng năm nếu tất cả người tiêu dùng ở châu Á và Nam Phi sử dụng comfort một lần xả và dùng đúng cách.

Nhãn hàng này ra đời năm 2007 và đã tạo ra doanh thu €120 tỷ chỉ tính riêng ở thị trường Đông Nam Á, góp phần giúp người tiêu dùng bảo vệ nguồn nước ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.