Dalat Hasfarm

Dalat Hasfarm sản xuất cây và hoa hướng tới phát triển bền vững

Dalat Hasfarm đã tạo ra sự thay đổi hoàn toàn khi đưa ra cách tiếp cận mới mẻ đối với thị trường hoa cắt cành – giới thiệu những bông hoa được trồng hướng tới tính bền vững từ các trang trại đến tay người têu dùng cuối cùng.

Chúng tôi yêu thiên nhiên, và đây cũng là một phần trong tầm nhìn của chúng tôi đối với việc giữ gìn thiên nhiên.

Hoa hồng

Ở Đà Lạt (cao 1500m so với mực nước biển), chúng tôi trồng toàn bộ 6 hecta hoa hồng trên nền giá thể mùn dừa và 100% nước dùng cho hệ thống tưới tiêu được tái chế qua chế độ lọc tia cực tím. Vì vậy, sẽ không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước và phân bón ra môi trường và chúng tôi có thể giảm 30% lượng phân tiêu thụ.

Trong những nhà kính hoa hồng như nhau, chúng tôi sử dụng máy hút ẩm để điều chỉnh độ ẩm trong nhà kính ở mức dưới 88% và nhờ vậy, chúng tôi có thể hạn chế các chất hóa học nông nghiệp giữ cho hoa hồng với phần lá sáng bóng hoàn hảo.

 

Calimero’s

Giống cây độc quyền Calimero’s của chúng tôi được phân phối từ công ty gây giống Floritec, Hà Lan đã được trồng tại khu vực sản xuất ở Daron (cao 1000m trên mực nước biển). Chúng tôi có thể hạn chế được 60% lượng chất hóa học nông nghiệp bằng cách sử dụng nấm sinh học và côn trùng. Biện pháp này giúp cây khỏe hơn và ra nhiều lá sáng bóng hơn.

Chúng tôi sử dụng Hypoaspis có thể ăn nhện còn Amblysius có thể ăn ấu trùng của bọ trĩ.

Chúng tôi cũng sản xuất Trichoderma và nấm có lợi để trộn vào đất nhằm kiểm soát nấm có hại và giun tròn.

Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm vào năm 2014 và đang tiến hành xây dựng cơ sở sản xuất lớn hơn nhằm sản xuất những sản phẩm sinh học như thế này cho nhu cầu sử dụng của chúng tôi cũng như có bên thứ ba trong tương lai.

Toàn bộ chương trình này đều mang lại lợi ích cho môi trường, cây trồng và cả cho người tiêu dùng nữa.

Các giống hoa của chúng tôi không chỉ đẹp và tươi mà con an toàn nữa.