AkzoNobel

AkzoNobel được xếp vị trí dẫn đầu năm thứ tư liên tiếp trên bảng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow John (DJSI) được cho là có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Bảng xếp hạng mới nhất hôm nay công bố vị trí dẫn đầu của doanh nghiệp này trong số 350 doanh nghiệp trong nhóm Vật liệu Công nghiệp. Không chỉ nhấn mạnh cam kết của AkzoNobel đối với sự phát triển không ngừng, bảng xếp hạng còn làm nổi bật vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng và toàn bộ chuỗi giá trị.

Giám đốc điều hành Ton Buchner cho rằng “Kết quả này củng cố thêm niềm tin của chúng tôi rằng sự bền vững nên được đặt làm trọng tâm trong chiến lược kinh doanh. DJSI là công cụ chiến lược vô cùng hiệu quả trong quản trị về tính bền vững và hiệu quả kinh doanh, ngoài ra ngày nay việc xếp hạng như thế này phản ảnh tầm quan trọng của sự gắn kết chặt chẽ giữa việc làm kinh doanh với khách hàng hướng đến mục đích phát triển các giải pháp phát triển bền vững tốt hơn.

Công ty luôn nằm trong top ba mười năm liên tiếp và hướng đến việc tạo ra 20% doanh thu từ các giải phát triển bền vững năm 2020. DJSI sẽ đóng vai trò quan trọng để công ty đạt được kỳ vọng này, giống như nó đã góp phần tạo động lực cho chiến lược phát triển bền vững mang tên Planet Possible.

Ông Buchner cho biết thêm “Chúng tôi đã phát triển những sản phẩm tuyệt vời như các phụ gia cho phép nhựa đường có thể đặt ở nhiệt độ thấp và sơn ngoại thất phản chiếu ánh sáng mặt trời hạn chế tiêu thụ năng lượng của công trình lên đến 15%. Tuy nhiên, sự cải tiến ấy chưa phải là tất cả. DJSI còn giúp chúng tôi vượt trội để ngày càng thân thiện môi trường, nâng cao tính an toàn của sản phẩm, thu hút và giữ chân nhân tài, thêm vào đó là đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ với khách hàng của chúng tôi”

Những lợi ích có được khi xác định công việc kinh doanh phải luôn hướng đến khách hàng được thể hiện bằng sự hợp tác của công ty với hãng phà Baleària trong việc cung cấp lớp phủ độ bền cao thuộc dòng Intersleek của AkzoNobel ngăn các sinh vật biển bám vào thân tàu để giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn, tiết kiện nhiên liệu cũng như tạo ra ít khí thải hơn. 

“Chúng tôi muốn sử dụng công nghệ mới này cho các tàu chở khách của chúng tôi ở biển Địa Trung Hải bởi tiềm năng tiết kiệm nhiên liệu và tác động môi trường tích cực của công nghệ loại bỏ biôxit” Giám đốc quản lý đội tàu Guillermo Alomar giải thích, “Sự cải tiến này ngay lập tức cho thấy hiệu quả và phần tích dữ liệu vận chuyển năm đầu tiên khẳng định phần trăm tiết kiệm nhiên liệu rất đáng kể, lên đến hơn 12%”.

Là hệ thống xếp hạng phát triển bền vững được công nhận rộng rãi có tính độc tập và uy tín nhất, DJSI đã ghi nhận năng lực phát triển bền vững của những doanh nghiệp hàng đầu dựa trên hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội, môi trường bao gồm các tiêu chí về tầm nhìn.

DJSI đánh giá các tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, hiệu quả sinh thái trong hoạt động sản xuất, quản lý sản phẩm, phát triển nguốn nhân lực và sức khỏe, an toàn nghề nghiệp.