Diện mạo mới cho Tháp nước Hàng Đậu trong dịp lễ hội Việt Nam – Hà Lan

Nhân dịp Việt Nam và Hà Lan cùng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 4 là ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (16/4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội tổ chức dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu (phố Hàng Đậu, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) từ ngày 16/4/2016 đến ngày 27/4/2016. Dự án thắp sáng do công ty Philips Hà Lan tài trợ, là biểu tượng cho tình hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam – Hà Lan.

Với dự án này, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước độc đáo này, khuyến khích người dân tương tác, “chiêm ngưỡng” vẻ đẹp của công trình kiến trúc tháp nước Hàng Đậu có lịch sử lâu đời này của Hà Nội (được xây dựng từ năm 1894).

Với chủ đề “Việt Nam-Hà Lan: Đối tác về nước”, dự án thể hiện quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hà Lan và Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Hà Lan đã tích cực hỗ trợ Việt Nam xây dựng và thực hiện Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu long, đưa ra tầm nhìn dài hạn cho khu vực này phát triển bền vững.

Dự án này nằm trong khuôn khổ chiến dịch Ngày mai Xanh – Tomorrow is Green do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng năm 2015. Dự án kêu gọi Việt Nam – Hà Lan chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *